Vì cha đã hứa “cha sẽ luôn bảo vệ gia đình”- baohiem-daiichi.vn

Vì có một người cha đã hứa “cha sẽ luôn bảo vệ gia đình”

Năm 1989, một trận động đất 8,2 độ Richter gần như san bằng Armenia, làm hơn 30.000 người chết trong vòng 4 phút. Trong cơn hỗn loạn, có một người đàn ông dặn vợ mình ở nhà cho an toàn, rồi chạy ào đến trường, nơi con trai của ông đang học

Vì cha đã hứa “cha sẽ luôn bảo vệ gia đình”

Ở đó, ông nhìn thấy một đống đổ nát – ngôi trường đã sập hoàn toàn. Ngay lúc đó, người đàn ông nhớ đến lời hứa ông luôn nói với con mình: “Dù thế nào, bố sẽ luôn bảo vệ gia đình, bảo vệ con!”. Và ông bật khóc khi nhìn đống gạch vụn đã từng là trường học. Rồi ông bắt đầu cố định hướng xem lớp của con mình nằm ở vị trí nào. Góc bên phải phía sau của trường học! Ông lao đến và bắt đầu bới đống gạch đá.

Nhiều vị phụ huynh nhìn thấy người đàn ông làm như vậy, họ vừa khóc vừa kéo ông ra, kêu lên: “Quá muộn rồi!”, “Anh không làm được gì đâu!”, “Về nhà đi!”, hoặc “Chúng ta phải chờ cứu hộ đến thôi!”… Nhưng để đáp lại những lời đó, người đàn ông chỉ nói đúng một câu: “Giúp tôi một tay!” Và ông vẫn tiếp tục bới đống gạch, cẩn thận quẳng từng viên gạch, từng mảng tường ra ngoài.

Đội cứu hộ đến và họ cũng cố lôi ông ra khỏi đống đổ nát. – Chúng tôi sẽ lo việc này! Ông về nhà đi! Nhưng người cha vẫn dọn dẹp từng viên gạch, và chỉ đáp: – Giúp tôi một tay đi!

Cảnh sát cũng có mặt. Họ cũng khuyên can người đàn ông: – Anh đang trong trạng thái không ổn định. Anh có thể gây nguy hiểm cho mình và cho người khác, đề nghị anh về nhà! Nhưng họ cũng chỉ được nghe một câu đáp: – Giúp tôi một tay!

Một người, rồi nhiều người bắt đầu vào “giúp một tay”. Họ đào bới đống gạch suốt 8 tiếng… 12 tiếng… 24 tiếng… 36 tiếng… Và đến tiếng thứ 38, khi kéo một tảng bê-tông ra, dường như họ nghe thấy tiếng trẻ con.

– Armand? – Người đàn ông gọi to, giọng nghẹn lại.Và ông nghe tiếng trả lời:

– Bố phải không? Con ở đây này! Con đang bảo các bạn đừng lo, vì bố sẽ đến cứu con, và cứu cả các bạn nữa! Bố đã hứa bố sẽ luôn bảo vệ con mà…

14 học sinh trong số 33 em ở lớp của Armand được cứu sống hôm đó, vì khi ngôi trường sập xuống, một tảng bê-tông to đã chèn vào tạo thành cái “hang” nhỏ và các em bị kẹt.Armand đã bảo các bạn đừng khóc, bởi vì “bố tớ sẽ đến cứu chúng ta”.

Các em nhỏ hoảng sợ, đói và khát, nhưng đã được cứu sống, bởi vì có một người cha đã hứa.

Qua đây tôi muôn nói “Lời hứa, đặc biệt của một người cha, người chồng, người trụ cột dành cho gia đình thân yêu của mình là một điều gì đó rất thiêng liêng ❤”. Và hãy làm tất cả để giữ gìn lời hứa thiêng liêng ấy.

Có bao giờ bạn nói hoặc tự hứa với lòng mình rằng cho dù có chuyện gì xảy ra  thì Ba”sẽ luôn bảo vệ gia đình” sẽ mang lại cho vợ con mình một tương lai tươi sáng hay không?.

Tôi tin nếu đã là một người cha, mẹ, người trụ cột trong gia đình, mỗi chúng ta đều mặc nhiên phải làm được điều đó. “bảo vệ gia đình mình cho dù có chuyện gì xảy ra”…bằng mọi giá. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ đến việc gia đình thân thương của mình sẽ ra sao nếu rủi ro xảy đến với bạn những người trụ cột trong qua đình. Khi mà bạn không còn nữa.

Bạn có chắc sẽ giữ được lời hứa đó. “Dù thế nào đi nữa Ba, mẹ sẽ luôn bảo về con”.!.  Nếu điều đó xảy ra với bạn thì không một ai trong câu chuyện trên có thể giúp bạn “bảo về gia đình thân thương của mình được”.

Nhưng tôi biết có một người có thể “giúp bạn một tay” và đó chính là Bảo hiểm nhân thọ“. Bản thân tôi đã bảo vệ gia đình theo cách của này, tôi thấy rất hay vì cho dù tôi có bị tai nạn, bệnh tật, hay bất kỳ rủi ro nào xảy ra với tôi thì bản thân tôi và gia đình thân yêu của đều được bảo về tài chính để giải quyết nhũng rủi ro đó. Qua đây tôi muốn nhắn nhủ tới các bạn nhất là những người trẻ, những người trụ cột của gia đình. Hãy tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ và nếu có thể hay tham gia BHNT ngay để bảo vệ cho gia đình thân thương của mình trược mọi rủi ro, hiểm họa có thể xảy ra.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay