Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền

Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền? BHNT có bảng giá phí Bảo hiểm nhân thọ cố định không?. Giá phí bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào những yếu tố nào?. Thu nhập bao nhiêu mới có thể mua bảo hiểm nhân thọ.?… Những câu hỏi bên trên là thắc mắc rất phổ biết của những người lần đầu tiên tìm hiểu về bảo hiểm. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quát thông qua giải đáp thắc mắc phổ biến bên trên.

Chú ý: Bài viết này chỉ dành cho những ai đang mơ hồ về bảo hiểm nhân thọ.

Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền

Có thể bạn quan tâm: Bảo hiểm nhân thọ là gì?.

Đầu tiên, chúng ta cần phân biệt rõ giữa việc mua bảo hiểm nhân thọ và tham gia bảo hiểm nhân thọ. Gọi là mua bảo hiểm nhân thọ thì chưa đúng. Thực chất, tham gia bảo hiểm nhân thọ mới là cách hiểu chính xác. Bởi khác với việc mua tức là ta mất tiền để đổi lấy sản phẩm, còn bảo hiểm nhân thọ ta bỏ tiền ra nhưng lại không hề mất đi số tiền ấy.

Mua là việc dùng tiền để có được hàng hóa, chẳng hạn như bỏ tiền ra mua rau, mua thịt, … Còn tham gia là hoạt động diễn ra trong một khoảng thời gian xác định, là một quá trình. Với bảo hiểm nhân thọ đó được coi là sự tích lũy. Tham gia bảo hiểm nhân thọ được ví như một cách tiết kiệm đều đặn và có kỷ luật, đảm bảo tài chính trước những rủi ro không may xảy ra hoặc là sự chuẩn bị về tài chính trước những sự kiện quan trọng trong cuộc đời như: kết hôn, sinh con, con vào đại học hay khi bạn đến tuổi về hưu, …

Hơn thế nữa, tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là sự đầu tư bởi nếu không có bất kỳ sự cố bảo hiểm nào xảy ra, bạn không chỉ được lấy lại số tiền đã đóng mà còn nhận được bảo tức (lãi) hàng năm vào đúng ngày đáo hạn hợp đồng. Thế mới nói tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn không hề mất đi gì cả mà ngược lại còn rèn luyện được tính tiết kiệm, kỷ luật và thể hiện mình là người có trách nhiệm với tương lai.

Tham gia – mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi rất phổ biết và được khá nhiều khách hàng mới tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ quan tâm.
Thực tế, mức phí đóng của các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không giống nhau, cho dù là cùng 1 sản phẩm thuộc cùng 1 công ty. Bởi bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm đặc biệt, được thiết kế phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng cá nhân. Người tham gia được phép hoạch định tài chính để chọn gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp.
việc mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền là phụ thuộc vào tài chính của bạn, chỉ khoảng 10% thu nhập tháng, chứ không phụ thuộc vào công ty bảo hiểm.
Tức là nếu thu nhập của bạn là 3tr/tháng bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ 300 ngàn/tháng, hay thu nhập 5tr/tháng có thể tham gian bảo hiểm nhân thọ 500 ngàn/tháng
tóm lại thu nhập của bạn bao nhiêu bạn cũng có thể tham gia BHNT được, Nếu bạn tham gia với số tiền lớn thì quyền lợi bảo hiểm của bạn sẽ cao và bạn sẽ nhận lại số tiền nhiều hơn sau khi đáo hạn hợp đồng BHNT và người lại.
Sau đây xin được giới thiệu một số sản phẩm phổ biến với mức phí đống tối thiểu hằng năm, và thời gian tham gia tối thiểu của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
Mức phí hiện tại của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trên thị trường:

Bảo hiểm nhân thọ chủ yếu tiết kiệm VD: An Phúc Hưng Thịnh Của Dai-ichi life tham gia thấp nhất là từ 6 triệu đồng/năm. Tổng thời gian tối thiểu là 6 năm.

Bảo hiểm nhân thọ vừa bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm VD: An Tâm Hưng Thịnh. Số tiền tham gia thấp nhất 6tr/năm. Tổng thời gian tối thiểu là 10 năm.
Bảo hiểm nhân thọ chủ yếu đầu tư sinh lời VD: An Thịnh Đầu Tư. Số tiền tham gia thấp nhất 20tr/năm. Tổng thời gian tối thiểu là 10 năm. 
Bảo hiểm hưu trí có mức phí tham gia lớn hơn nhiều (do độ tuổi cao và sức khỏe cũng yếu) rơi vào khoảng 7 hay 8 triệu đồng/năm.

Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền

Giá phí bảo hiểm nhân thọ các sản phẩm bổ xung như sau:
Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: phí tham đóng hàng năm tối thiểu là 1,9tr/năm giá phí của người cao tuổi sẽ cao hơn so với những người trẻ, không quy định thời gian tham gia. gia hạn hằng năm theo nhu cầu.
bảo hiểm tai nạn toàn diện nân cao: giá cố định 640 ngàn đồng/năm. gia hạn hàng năm.
Hiện nay các hãng bảo hiểm nhân thọ rất linh hoạt về thời gian đóng phí bảo hiểm nhân thọ. tùy vào điều kiện của bản thân bạn có thể chọn đóng phí định kỳ theo, tháng, quý hoặc năm.

Tùy từng điều kiện, hoàn cảnh, nhu cầu muốn bảo vệ và thu nhập của mỗi người mà ta nên chọn mức phí tham gia phù hợp. Thông thường, bạn chỉ nên dành ra từ 10 – 15% thu nhập mỗi tháng để bảo vệ và tích lũy

 

 với bảo hiểm nhân thọ và làm sao cho số phí đóng bảo hiểm 1 năm chỉ tương đương với tổng thu nhập của bạn trong 1 – 2 tháng. Như vậy, bạn mới có thể tham gia được trong một thời gian dài cho tới khi đáo hạn hợp đồng (là điều kiện lý tưởng)

Như đã nói ở trên bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm đặc biệt được thiết kế dành riêng cho từng người nên tất nhiên sẽ không có bảng giá hiểm nhân thọ có định.

Giá phí bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào những yếu tố nào?.

Mức phí bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giới tính, độ tuổi, sức khỏe, ngành nghề … Ví dụ như sức khỏe không tốt, công việc mang tính rủi ro cao hay càng nhiều tuổi thì phí bảo hiểm sẽ cao hơn thông thường.
Độ tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ trải rộng từ 0 – 65 tuổi. Tùy từng gói sản phẩm bảo hiểm mà độ tuổi tham gia lại được quy định khác nhau.

 Chú ý người cao tuổi sẽ có phí bảo hiểm cao hơn người trẻ vì nguy cơ rủi ro cao hơn.
➤ Đó là lý do vì sao chúng ta nên tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay khi còn trẻ và khỏe và Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm thì phí càng rẻ.

Hơn thế nữa, tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là sự đầu tư bởi nếu không có bất kỳ sự cố bảo hiểm nào xảy ra, bạn không chỉ được lấy lại số tiền đã đóng mà còn nhận được bảo tức hàng năm vào đúng ngày đáo hạn hợp đồng. Thế mới nói tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn không hề mất đi gì cả mà ngược lại còn rèn luyện được tính tiết kiệm, kỷ luật và thể hiện mình là người có trách nhiệm với tương lai.

Thu nhập bao nhiêu mới có thể mua bảo hiểm nhân thọ.?

Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền

đối với nhiều người điều này rất quan trọng. nhưng theo tôi dù thu nhập của bạn thấp hay cao thì bạn cũng đều có thể tham gian bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ cho mình và gia đình miễn là hàng tháng bạn có thể tiết kiệm được 10-15% thu nhập để duy trì bảo hiểm nhân thọ. Và khoản tiết kiệm này không làm ảnh hưởng đến vấn đề thu chi của gia đình. Để có thể dễ dàng chi trả phí bảo hiểm mà không làm ảnh hưởng đến những chi tiêu khác hàng tháng thì bạn nên xem xét kỹ để chọn một mệnh giá bảo hiểm phù hợp, đáp ứng nhu cầu bảo vệ của bản thân.
Vì nếu chọn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có mệnh giá lớn thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm cao hơn nhiều lần.
Kết luận: Tham gia bảo hiểm nhân thọ được ví như một cách tiết kiệm đều đặn và có kỷ luật, đảm bảo tài chính trước những rủi ro như bệnh hiểm nghèo, tai nan, mất sức lao động hay tử vong… Hoặc là sự chuẩn bị về tài chính trước những sự kiện quan trọng trong cuộc đời như: kết hôn, sinh con, con vào đại học hay khi bạn đến tuổi về hưu, … Vậy Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền? BHNT có bảng giá phí cố định không?. Giá phí bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào những yếu tố nào?. hay Thu nhập bao nhiêu mới có thể mua bảo hiểm nhân thọ.? Tất cả những điều này phụ thuộc vào bạn. Và vào hoàn cảnh cụ thể của từng khách hàng. Nếu bạn là người mới tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ thì bạn cần tìm một người tư vấn có tâm người cho bạn lời khuyên và giải pháp cho vấn đề của bạn chứ không phải cứ chăm chăm bán thứ gì đó cho bạn.

http://baohiem-daiichi.vn/

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay